Thế Giới Xanh được chấp thuận đầu tư dự án Fivestar Odyssey nghìn tỷ ở Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tổng hợp Thế Giới Xanh thực hiện dự án khách sạn, căn hộ du lịch 5 sao Fivestar Odyssey tại 165 Thùy Vân, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu. Đây là một trong những dự án có thiết kế được kỳ vọng làm điểm nhấn kiến trúc cho thành phố biển.

Phối cảnh dự án Fivestar Odyssey Vũng Tàu
Phối cảnh dự án Fivestar Odyssey Vũng Tàu

UBND tỉnh này cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh hướng dẫn cho đơn vị này thực hiện các thủ tục để được cấp giấy chứng nhận đầu tư, đồng thời giao Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các bước tiếp theo để triển khai dự án theo quy định.

Dự án Fivestar Odyssey có tổng chiều cao 196,5m gồm 3 tầng hầm và 50 tầng nổi. Đáng chú ý, dự án này được Tập đoàn Quốc tế Năm Sao (Five Star Group) tổ chức thi tuyển thiết kế mang tính biểu tượng kiến trúc biển vào tháng 3/2022, qua đó đã chọn được phương án thiết kế để trao giải.

Cùng với dự án Fivestar Odyssey, Tập đoàn Năm Sao cũng thi tuyển thiết kế cho dự án Fivestar Poseidon (số 57-59 Thùy Vân, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu). Dự án này có tổng chiều cao là 185m gồm 3 tầng hầm và 43 tầng nổi. 

Cả hai dự án Fivestar Odyssey và Fivestar Poseidon có tổng mức đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng. Dự kiến quý III/2022, cả 2 dự án sẽ được khởi công xây dựng.

Chia sẻ tại buổi thi tuyển thiết kế hồi tháng 3, ông Trần Văn Mười, Chủ tịch HĐQT Five Star Group, thành viên Hội đồng thi tuyển, cho biết doanh nghiệp đã hợp tác đầu tư toàn diện cùng Công ty Cổ phần Du lịch thương mại nông nghiệp Việt Nam (Agritour) và Công ty Cổ phần Thế Giới (Green World) tập trung triển khai 2 dự án trên.

“Chúng tôi phấn đấu hoàn tất thủ tục và khởi công khai công trình trên trong quý III/2022”, ông Trần Văn Mười cho biết.

Theo tìm hiểu, khu đất thực hiện dự án Fivestar Odyssey tại 165 Thùy Vân được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Công ty TNHH Điều dưỡng Du lịch Vũng Tàu đầu tư xây dựng khu điều dưỡng du lịch Vũng Tàu.

Vào tháng 2/2007, Công ty TNHH Điều dưỡng du lịch Vũng Tàu đã tổ chức lễ khai trương, chính thức đưa vào hoạt động khu điều dưỡng du lịch Vũng Tàu (Medicoast). Vào thời điểm trên, đây là mô hình du lịch kết hợp chữa bệnh đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng trên khuôn viên 8.000 m2, nằm sát bãi biển Thùy Vân, TP.Vũng Tàu với vốn đầu tư hơn 70 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động không hiệu quả đến mức nợ lương người lao động và nợ bảo hiểm xã hội.

Vì không có khả năng chi trả nên Chi cục Thi hành án Dân sự TP. Vũng Tàu đã kê biên, định giá và bán đấu giá tài sản là nhà đất số 165 Thùy Vân thế chấp cho Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Nam (nay là ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín) để thi hành án.

Đến năm 2014, Công ty TNHH Phúc Vĩnh Đạt đấu giá thành công với giá hơn 167 tỷ đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này không có khả năng thanh toán nên đồng ý hủy Hợp đồng mua bán tài sản.

Tháng 7/2015, tài sản nhà đất số 165 Thùy Vân được đưa ra bán đấu giá lần 2, khách hàng trúng đấu giá lần này là Công ty Cổ phần Tổng hợp Thế Giới Xanh với giá bán hơn 156 tỷ đồng.

Sau khi trúng đấu giá, tháng 6/2016, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có quyết định thu hồi toàn bộ diện tích gần 8.200m2 đất tại số 165 Thùy Vân, phường Thắng Tam và cho Thế Giới Xanh thuê đất theo hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá số 11/HĐMB ngày 29/7/2015.

Tháng 3/2020, công ty Thế Giới Xanh đã tiến hành báo cáo với Sở Kế hoạch Đầu tư về việc đầu tư vào dự án đầu tư khách sạn, căn hộ du lịch 5 sao Fivestar Odyssey 165 Thùy Vân.

Lệ Chi – Vietnamfinance.vn

5/5 - (1 bình chọn)